Thử thách “nồi đồng cối đá” giữa iPhone X và Samsung Galaxy S9
2018-05-31 19:08:30
Tiếp tục chuỗi thử thách đo độ bền giữa hai ông lớn iPhone và Samsung, lần này hai “kẻ mạnh” được mang ra so tài chính là iPhone X và Samsung Galaxy S9. Những thử thách khó đỡ liên tiếp được tung ra khiến người xem cũng phải nhói lòng.

Mới đây trên trang công nghệ nổi tiếng thế giới – Tom’s Guide – đã đưa ra kết quả “trận chiến” kinh điển giữa hai ông lớn trong làng smartphone: iPhone X và Samsung Galaxy S9. Thử thách lần này không phải về tốc độ, cấu hình mà là độ cứng và bền khi bị đập phá liên tục với đủ trò “quái” nhất trên đời.

Tom’s Guide đã cho 2 kẻ mạnh trải qua 4 vòng đầu với 2 mức độ thử: Thả rơi từ độ cao 1,2m và thả rơi từ độ cao 1,8m. Cùng lúc đó sẽ kết hợp các hình thức như thả sấp máy, thả từ cạnh máy xuống các bề mặt khác nhau để trải nghiệm độ cứng, độ bền một cách toàn diện nhất. Và kết quả là...

Vòng 1: Thử sức với mặt gỗ phẳng

Thả sấp mặt ở độ cao 1,2m: Cú rơi đã làm người xem hết hồn nhưng may thay cả hai ứng cử viên đều bình yên vô sự, xuất sắc vượt qua thử thách đầu tiên mà không hao mòn gì.

Thả sấp mặt ở độ cao 1,8m: Hai thương hiệu nổi tiếng tiếp tục chứng minh được độ cao cấp về mọi mặt của mình vì không có một hư hỏng nào xảy ra.

Vòng 2: Thử sức với mặt bê tông

Thả đập cạnh ở độ cao 1,2m: Lần này Tom’s Guide đã sử dụng bề mặt bê tông và tư thế thả rơi tiếp xúc ở cạnh dưới của máy để tăng tính “sát thương”. Kết quả, đã xuất hiện chút “trày da tróc vảy” nhưng chưa nguy hiểm đến “tính mạng”.

Thả đập cạnh ở độ cao 1,8m: Đã có dấu hiệu rạn nứt trên thân máy nhưng vẫn có thể sử dụng bình thường.

Thả sấp mặt ở độ cao 1,2m: Cú rơi này đã làm lộ ra nhược điểm của smartphone. Tư thế tiếp xúc đóng vai trò rất quan trọng vì những vết nứt đã xuất hiện trên màn hình. Dù vậy, cả hai vẫn hoạt động tương đối ổn nhưng bất lợi đã bắt đầu nghiêng về phía Samsung Galaxy S9.

Thả sấp mặt ở độ cao 1,8m: Cú rơi “tàn bạo này” chỉ được thử ở Samsung Galaxy S9, thật khó hiểu! Và sau một hồi chống đỡ, chiến binh này đã mất cảm ứng ở góc trái, xuất hiện vệt đen và tiếp tục nứt vỡ. Khi quẹt tay cảm ứng trên màn hình có thể bị xước tay vì mảnh nứt ghim lại trên bề mặt.

Vòng 3: Thử sức với bệ toilet

Cứ ngỡ “gà nhà” của Samsung sẽ đuối sức nhưng thật bất ngờ, thử thách này lại chẳng hề hấn gì với tuyển thủ đến từ Xứ sở kim chi. Trong khi đó, “táo cắn dở” lại bị nứt ở cạnh màn hình và lan ra cả phần camera trước.

Vòng 4: Thử sức từ drone bay cao 30m

Bước vào vòng chung kết, Tom’s Guide đã dùng 2 chiếc điện thoại mới, kết hợp với drone DJI Mavic Pro để đưa chúng lên độ cao 30m, rồi thả ngẫu nhiên xuống tấm mặt gỗ bên dưới. Ở độ cao 30m, người xem thót tim khi nhìn hai chiếc điện thoại rơi xuống như lá lìa cành. Samsung Galaxy S9 đã thể hiện sự cứng cáp khi không có quá nhiều dấu hiệu “đau thương” xuất hiện. Trong khi đó iPhone X thì “sập hẳn” vì màn hình nứt mạnh và không thể bật lên được nữa.

Nhưng kết quả là...

Ngạc nhiên chưa, iPhone X đã chiến thắng. Thực chất 4 vòng thử thách trên chỉ là một phần nhỏ mà Tom’s Guide thực hiện. Lý do iPhone X chiến thắng vì nó ghi được 6,2 điểm còn Samsung Galaxy S9 chỉ đạt số 6 tròn trĩnh. Mặc dù bài kiểm tra kinh hoàng 30m cuối cùng Samsung đã thắng nhưng đó là trường hợp ít xảy ra trong đời thường nên không chiếm nhiều sức nặng đối với đánh giá chung.

Huệ Anh

SAMSUNG GALAXY S9 IPHONE X SMARTPHONE