Đếm ngược chờ ngày Facebook bổ sung tính năng “lưu trọn khoảnh khắc đáng nhớ”
2018-05-18 08:54:54
Theo Mark Zuckerberg, các tính năng ra mắt trong thời gian sắp tới được kỳ vọng sẽ giúp người dùng lưu trọn khoảnh khắc đáng nhớ và dần thay đổi việc chia sẻ thông tin trên News Feed.

Sắp tới, ứng dụng Facebook sẽ tiến hành cập nhật phiên bản mới cho phép người dùng “tạo và lưu giữ những kỷ niệm”. Những thay đổi này cho phép người dùng lưu ảnh và video, chia sẻ tin nhắn thoại, lưu trữ các đoạn Stories trực tiếp vào tài khoản Facebook Cloud của họ.

Hai tính năng mới sẽ được tích hợp trong phần camera của ứng dụng. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân và sử dụng camera của Facebook để chụp ảnh hay quay video, ứng dụng sẽ cho người dùng tuỳ chọn sao chép dữ liệu này vào tài khoản cá nhân để tiết kiệm lưu lượng bộ nhớ trong trên điện thoại. Facebook chưa đề cập về mức lưu lượng giới hạn cho mỗi tài khoản là bao nhiêu. Thế nhưng điều này cũng giúp những ai sử dụng điện thoại có dung lượng bộ nhớ thấp bớt “đau đầu” khi phải lựa chọn xoá hay giữ những bức ảnh trước đó.

Facebook cho phép người dùng lưu trữ hình ảnh và video trong tài khoản cá nhân.

Tính năng tiếp theo được đánh giá là khá thú vị chính là chia sẻ tin nhắn âm thanh dưới dạng “Bài đăng thoại” (Video post). Không chỉ nhanh chóng và tiện lợi, việc ghi âm này còn giảm bớt phiền toái cho người dùng vì bạn sẽ không cần cài đặt bảng gõ tiếng mẹ đẻ, cũng như sử dụng chính xác từng câu từ như khi viết.

Người dùng Facebook có thể chia sẻ những bài đăng dưới dạng âm thanh.

Trong vài tuần tới, tính năng “kho lưu trữ” cũng được triển khai cho phép các tín đồ Facebook Stories lưu giữ các đoạn stories yêu thích của họ. Hãng này cũng cho biết, stories chẳng khác gì một tác phẩm nghệ thuật của người dùng nên nó xứng đáng được tồn tại lâu hơn 24 giờ.

Facebook cũng sẽ có kho lưu trữ Facebook Stories tương tự như Instagram.

Hiện các tính năng này hiện chỉ mới được triển khai ở Ấn Độ nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng Facebook sẽ giới thiệu tính năng này với toàn thể người dùng trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, nhiều người cũng lo ngại vì các tính năng này có thể giúp cho Facebook thu thập dữ liệu người dùng bán cho quảng cáo tốt hơn.

Huệ Anh (Dịch)

FACEBOOK TÍNH NĂNG MỚI FACEBOOK STORIES