Lộ diện iPhone giá rẻ 2018: Vẫn giữ “tai thỏ”, loại bỏ nút home
2018-06-27 08:21:40
Những hình ảnh render về chiếc iPhone giá rẻ này đã xuất hiện trên mạng với nhiều đặc điểm thiết kế giống với iPhone X: giữ nguyên màn hình “tai thỏ”, nút home biến mất và phần viền màn hình thì dày hơn hẳn iPhone X.

Đầu năm 2018, “ông lớn” Apple có vẻ khá thảnh thơi khi nhường sân chơi lại cho các đối thủ thuộc nhà Android. Tuy nhiên, một số nguồn tin uy tin như Ming-chi Kuo hay Ghostek đều khẳng định, Apple sẽ trở lại thị trường sau khoảng 2 tháng nữa với 3 dòng máy riêng biệt: iPhone Xs - phiên bản kế nhiệm iPhone X với màn hình OLED 5,8 inch; iPhone X Plus - cũng sử dụng màn OLED nhưng với kích thước cực “khủng” 6,5 inch; và một phiên bản iPhone giá rẻ được trang bị màn LCD 6,1 inch (với tên gọi tin đồn là iPhone 9).

iPhone 9 với màn hình LCD 6.1 inch bất ngờ lộ diện

Đặc biệt, nhà sản xuất phụ kiện Ghostek còn chia sẻ hình ảnh render của dòng máy giá rẻ này. Theo đó, mặt trước của iPhone 9 đã loại bỏ nút home cũng như tính năng Touch ID quen thuộc. Hệ thống TrueDepth dành cho Face ID đã xuất hiện trên phiên bản này. Phần màn hình vô cực cũng được sử dụng như viền đã dày hơn một chút so với iPhone X.

Ở mặt sau, chiếc iPhone này được trang bị camera đơn để giảm chi phí sản xuất, còn 2 dòng kia sẽ đi theo xu hướng camera kép đang thịnh hành. Cũng có khả năng Apple sẽ sử dụng các loại cảm biến quang học bởi cụm camera sau có kích thước lớn hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm iPhone 8.

Sau gần 1 năm thăm dò khách hàng, Apple đã tự tin mang "tai thỏ" và màn hình vô cực lên toàn bộ sản phẩm smartphone của mình

3 dòng máy này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của Apple, mà còn đại diện cho sự chuyển giao công nghệ mà hãng đang tiến hành, cũng như là một bước thăm dò khách hàng đầy khôn ngoan. Có lẽ từ lúc này trở đi, Apple đã có thể hoàn toàn tự tin từ bỏ kiểu thiết kế cũ và đẩy mạnh phát triển những xu hướng do iPhone X tạo ra. Đó là lý do vì sao toàn bộ thế hệ iPhone 2018 đều sẽ được xây dựng dựa trên thiết kế này, kể cả đối với dòng iPhone giá rẻ.

Tuy nhiên thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo. Theo đúng lịch trình hàng năm, iPhone cùng các thiết bị mới của Apple sẽ được trình làng vào đầu tháng 9 sắp tới và lên kệ khoảng 1 - 2 tuần sau đó.

iPhone 2018 sẽ có 3 phiên bản khác nhau và lựa chọn dung lượng lên tới 512GB?

Huệ Anh

IPHONE X IPHONE GIÁ RẺ IPHONE 9 IPHONE XS IPHONE X PLUS