Nhói lòng cảnh bạn nhỏ 3 tuổi hôn chiếc sừng cụt của chú tê giác
2018-07-01 09:07:30
Khi thấy chú tê giác bị cưa sừng, cô bé Ava (3 tuổi) không hề sợ hãi mà lại gần, nhẹ nhàng hôn nhẹ lên chỗ sừng đã bị cưa gãy của chú tê giác.

Hành động đẹp đã được tờ Daily Mail ví như một phân cảnh đẹp trong bộ phim “Người đẹp và quái vật”, khiến người xem không khỏi xúc động.

Theo Daily Mail, chú tê giác khổng lồ này có tên là Chuck, được chăm sóc và sinh sống tại công viên trò chơi Kragga Kamma nằm trên vịnh Nelson Mandela (Nam Phi).

Bố của cô bé là nhân viên làm việc tại công viên này. Hành động cưa sừng của các nhân viên nhằm ngăn chặn hành động của những kẻ muốn giết tê giác để lấy sừng.

Bà Ayesha Cantor, 50, quản lý của công viên cho biết: “Cứ 2 năm một lần, chúng tôi phảI tiến hành cắt sừng của tê giác ở công viên để giảm nguy cơ bị săn bắn trộm”.

Trên thế giới, hiện nay chỉ còn đúng 5 loài tê giác sống sót với số lượng cực kỳ ít ỏi, riêng tại Việt Nam, con tê giác Java cuối cùng cũng đã qua đời năm 2010 và chính thức tuyệt chủng ở nước ta. Một bộ phận lớn người Á Đông tin rằng, sừng tê giác mài hoặc tán thành bột, ngâm rượu uống có thể chữa bách bệnh, kể cả ung thư, song điều này đã bị các nhà khoa học phủ nhận, bởi sừng tê giác cũng chỉ cấu tạo từ sừng, giống như móng chân và móng tay của con người mà thôi.

Khả Ngân

Nguồn tham khảo: Daily Mail

CẢNH TƯỢNG ĐÁNG YÊU BẢO VỆ TÊ GIÁC HÌNH ẢNH ĐẸP